Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy bơm nhiệt heat pump, tìm hiểu một số định nghĩa cơ bản

Máy bơm nhiệt có tên gọi tiếng anh là Heat pump, chúng ta chỉ cần search với từ khóa Heat pump là sẽ thấy có nhiều tài liệu nói về thiết bị này. Website này chuyên về máy bơm nhiệt sử dụng trong các thiết bị sấy khô như sấy hoa quả, sấy thực phẩm, dược liệu vv. Máy bơm nhiệt heat pump dùng cho sấy khô có cấu tạo phức tạp hơn nhiều khi sử dụng trong các lĩnh vực khác.

Máy bơm nhiệt heat pump được ứng dụng rất nhiều trong một số lĩnh vực như sưởi ấm, đun nước nóng, sấy khô sản phẩm, hút ẩm, vv dùng trong cả dân dụng và công nghiệp. Máy bơm nhiệt theo đúng nghĩa là thiết bị hấp thụ nhiệt từ nơi này để chuyển nhiệt tới nơi khác, điển hình nhất chính là điều hòa không khí mà chúng ta vẫn sử dụng. Ứng dụng lớn hơn là sử dụng để cấp nước nóng cho cả tòa nhà, bể bơi vv, ứng dụng trong các thiết bị sấy công nghiệp với quy mô lớn sấy hàng tấn sản phẩm. 

Hãng Mactech hiện nay cung cấp các loại máy bơm nhiệt chuyên dụng trong lĩnh vực sấy khô, gồm hệ thống bơm nhiệt, hệ thống tách ẩm, quạt thay đổi lưu lượng và hệ thống điều khiển điện tử phức tạp vv phù hợp cho sấy khô các loại sản phẩm như thực phẩm, hoa quả, dược liệu, vv cụ thể là sử dụng cho buồng sấy măng, vải, nhãn, thảo dược, rau củ, hoa quả hàng tấn sản phẩm. Để tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị dùng trong lĩnh vực sấy khô, các bạn xem thêm trong nội dung Máy sấy bơm nhiệt.

Máy bơm nhiệt heat pump sử dụng trong dân dụng chủ yếu dùng để cung cấp nhiệt, mang nhiệt từ nơi này tới nơi khác với mức tiêu thụ điện năng nhỏ, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với dùng nhiệt điện trở và bảo vệ môi trường nổi trội hơn so với sử dụng nguyên liệu khác. Như vậy ứng dụng máy bơm nhiệt ở các lĩnh vực khác nhau sẽ có cấu tạo, chức năng và các hệ thống tích hợp khác nhau, phức tạp nhất khi được sử dụng trong các thiết bị sấy khô.

Như vậy là chúng ta đã hiểu thêm về Máy bơm nhiệt heat pump khi được sử dụng trong dân dụng hay trong công nghiệp, trong các lĩnh vực sản xuất khác nhau. Hãy liên hệ hãng Mactech khi các bạn muốn tìm hiểu thêm về máy sấy bơm nhiệt ứng dụng trong các hệ thống sấy quy mô lớn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

facebook
gplus
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang