Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sấy măng khô quy mô lớn bằng máy sấy bơm nhiệt Mactech

Măng sấy khô là sản phẩm được tiêu thụ rất nhiều ở nước ta, có thể thấy rằng các món ăn liên quan tới măng là rất nhiều, trong các bữa ăn hàng ngày hay trong các dịp cưới hỏi, lễ tết. Măng sấy khô tại nước ta đa phần vẫn sử dụng phương pháp sấy thủ công như sấy than củi, phơi nắng, tuy nhiên chất lượng kém, màu măng xấu và độ khô không đạt yêu cầu, dẫn tới khó bảo quản, dễ mốc. Phương pháp sấy măng khô hiện đại ngày nay là sử dụng máy sấy.

Vì sao nên sấy măng bằng máy sấy 

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại sản phẩm sấy khô từ rau củ quả, dược liệu tới thủy hải sản vv được bày bán rất nhiều tại các chợ đầu mối, chợ đồ khô, các cửa hàng tạp hóa vv. Tuy nhiên đa phần các sản phẩm này vẫn được sản xuất theo phương pháp sấy thủ công, thô sơ, do vậy độ khô của sản phẩm không đạt yêu cầu 5-15% dẫn đến sản phẩm dễ bị hỏng trong quá trình bảo quản.

Sử dụng máy sấy hiện đại chính là cách thức tốt nhất, sấy khô sản phẩm nhanh, hiệu quả, sấy đúng nhiệt độ, đạt độ khô yêu cầu, sản phẩm giữ màu sắc đẹp. Công đoạn bảo quản cũng trở nên dễ dàng hơn, chỉ cần sử dụng túi thực phẩm hút chân không là có thể bảo quản trong thời gian dài. Yếu tố quan trọng là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm sạch, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản.

Sấy măng khô với quy mô nhỏ

Với các hộ gia đình, cá nhân sản xuất kinh doanh nhỏ có thể sử dụng máy sấy dân dụng hay máy sấy lạnh với khối lượng sấy từ 10kg đến 200kg sản phẩm mỗi mẻ sấy, phù hợp với mọi quy mô sấy. Măng củ, măng lá, măng rừng hay măng trồng ở nước ta có rất nhiều, diện tích trồng măng trải khắp các tỉnh miền núi, chưa có quy hoạch quy mô lớn, do vậy người dân vẫn thường sản xuất nhỏ lẻ.

Máy sấy lạnh là một trong những dòng máy sấy bơm nhiệt Mactech loại nhỏ, sử dụng cho quy mô sấy dưới 200kg sản phẩm tươi, phù hợp cho sấy khô đa dạng các loại sản phẩm giá trị cao như hoa quả dẻo, sấy thực phẩm, rau củ, dược liệu cho chất lượng tốt, màu sắc đẹp. Khách hàng có thể tham khảo các máy sấy bơm nhiệt cỡ nhỏ trên website maysaylanh.com.

Sấy măng khô với quy mô lớn hàng tấn sản phẩm

Với các quy mô sấy lớn hàng tấn sản phẩm cần buồng sấy có kích thước hàng chục khối, do vậy máy bơm nhiệt Mactech được thiết kế để lắp ráp vào buồng sấy dễ dàng nhất. Buồng sấy với nhiều xe đẩy chứa nhiều khay thuận lợi cho người sử dụng bốc xếp sản phẩm. Máy bơm nhiệt Mactech là một modul riêng tích hợp đầy đủ các hệ thống như hệ thống bơm nhiệt (cấp nhiệt sấy), hệ thống hút ẩm (làm khô không khí), hệ thống điều khiển điện tử, màn hình hiển thị LCD, quạt gió tuần hoàn công suất lớn vv. 

Sử dụng máy bơm nhiệt là phương pháp sấy quy mô lớn phù hợp nhất bởi chi phí lắp đặt thấp, dễ dàng vận chuyển, khách hàng có thể tự xây dựng buồng sấy theo thiết kế của hãng, đầu bơm nhiệt chỉ cần lắp ráp bên ngoài. Hãng Mactech cung cấp các loại máy bơm nhiệt với kích cỡ khác nhau phù hợp cho các buồng sấy 10-20-30 khối trở lên.

Để biết thêm thông tin các sản phẩm cụ thể, khách hàng hãy trực tiếp liên hệ hãng máy sấy Mactech, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

facebook
gplus
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang