Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy bơm nhiệt là gì, ứng dụng máy bơm nhiệt trong lĩnh vực sấy khô

Trên một số website của hãng Công Nghệ Mactech đã có đề cập tới tên gọi máy sấy bơm nhiệt, tuy nhiên trên website này Mactech sẽ giải thích cặn kẽ hơn để độc giả có thể hiểu rõ ràng nhất. Máy sấy bơm nhiệt là gì và có đặc điểm gì khác với tên gọi máy sấy lạnh, xét về bản chất có thể thấy chúng khá giống nhau, tuy nhiên sự khác nhau nằm ở quy mô và cấu tạo.

Máy bơm nhiệt là gì

Trước khi chúng ta tìm hiểu máy sấy bơm nhiệt là gì, Mactech muốn các bạn hiểu rõ hơn về Máy bơm nhiệt bởi đây là phần quan trọng được sử dụng trong máy sấy. Máy bơm nhiệt có nhiều định nghĩa khi các bạn tìm hiểu trên internet, nói đơn giản máy bơm nhiệt là thiết bị có tác dụng chuyển nhiệt từ nơi này sang nơi khác, trong thực tế máy bơm nhiệt có rất nhiều ứng dụng, mang đến lợi ích to lớn cho người sử dụng.

Máy bơm nhiệt được sử dụng trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm đã được phát triển rất mạnh trên thế giới, tuy nhiên tại nước ta hiện nay chưa được ứng dụng mạnh mẽ, đó chính là vấn đề mà các hãng sản xuất máy sấy công nghệ cao như Mactech hiện nay đang cố gắng phát triển. Máy bơm nhiệt Mactech được sử dụng trong các hệ thống sấy hiện nay bao gồm các thành phần quan trọng như máy bơm nhiệt, máy hút ẩm, quạt công suất lớn và hệ thống điều khiển điện tử trung tâm. Nếu chỉ sử dụng máy bơm nhiệt nhằm mục đích cấp nhiệt cho buồng sấy thì đó mới chỉ là phần đơn giản nhất của ứng dụng thiết bị. Máy bơm nhiệt của hãng Mactech được tích hợp thêm các hệ thống cao cấp hơn, đáp ứng yêu cầu cao trong lĩnh vực sấy khô hoa quả, thực phẩm, dược liệu vv giữ màu sắc, hương vị tự nhiên, bảo toàn chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Máy sấy bơm nhiệt là gì

Máy sấy bơm nhiệt được hiểu đơn giản là buồng sấy được lắp thêm máy bơm nhiệt để cấp nhiệt cho buồng sấy. Máy bơm nhiệt có thể cấp nhiệt tới 70oC, tuy nhiên với mức nhiệt độ cao như này hiệu quả sấy không tối ưu, do vậy máy bơm nhiệt Mactech chỉ sử dụng trong phạm vi nhiệt độ sấy 10-50oC. Đây cũng chính là phạm vi nhiệt độ sấy tối ưu của dòng máy sấy lạnh Mactech, các bạn có thể tìm hiểu trên website Maysaylanh.com.

Máy sấy bơm nhiệt của hãng Mactech được tích hợp không chỉ máy bơm nhiệt mà cả các hệ thống phức tạp như hệ thống tách ẩm độc lập, điều khiển điện tử trung tâm, màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông số trong quá trình sấy như nhiệt độ thực buồng sấy, nhiệt độ cài đặt, độ ẩm sản phẩm, thời gian sấy từng sản phẩm và các thông số khác. Gió lưu thông trong buồng sấy là hoàn toàn kín, không có sự liên quan nào giữa bên trong và bên ngoài buồng sấy, chỉ có nước trong sản phẩm sấy được ngưng tụ để đưa ra ngoài qua đường ống dẫn nước. 

Nhiệt độ sấy của máy sấy bơm nhiệt được giới hạn trong mức tối ưu nhất cho thiết bị sử dụng cũng như chất lượng sản phẩm. Nhiệt độ sấy càng thấp, sản phẩm như hoa quả, thực phẩm, dược liệu càng giữ được màu sắc và chất dinh dưỡng tốt hơn. Các yếu tố chính như màu sắc và chất dinh dưỡng rất nhạy cảm với nhiệt độ, do vậy máy sấy bơm nhiệt muốn đạt hiệu quả tốt nhất cần phải có giới hạn nhiệt độ sấy.

Máy sấy bơm nhiệt và máy sấy lạnh

Máy sấy bơm nhiệt là gì và máy sấy lạnh là gì có lẽ chúng ta đã hiểu, tuy nhiên với hai dòng máy sấy này của hãng Mactech có lẽ không khác nhau về nguyên lý mà chỉ khác nhau về cách chế tạo và quy mô sử dụng. Các bạn lưu ý rằng máy sấy lạnh không phải là sấy ở nhiệt độ âm, chỉ có máy sấy thăng hoa mới sấy ở nhiệt độ dưới âm 10oC, máy sấy lạnh sấy ở nhiệt độ 10-50oC. 

Máy sấy lạnh là các loại máy sấy có kích cỡ nhỏ với khối lượng sấy mỗi mẻ dưới 500kg sản phẩm các loại, các máy sấy lạnh phổ biến hiện nay của hãng Mactech khách hàng có thể xem chi tiết trên website maysaylanh.com. Đặc điểm chế tạo là tất cả các hệ thống như hệ thống lạnh, tách ẩm, quạt gió, điều khiển được lắp luôn bên trong thân máy. Do vậy, khi hàng được chuyển tới tay khách hàng chỉ cần cấp nguồn và sử dụng luôn mà không cần phải lắp ráp gì thêm. 

Máy sấy lạnh Mactech (các hệ thống được lắp bên trong thân máy)

Máy sấy bơm nhiệt là các buồng sấy có kích thước lớn từ 10m3 trở lên, cho khả năng sấy từ 1 tấn sản phẩm trở lên, phù hợp cho các đơn vị sản xuất quy mô lớn. Máy sấy được tách làm 2 phần riêng biệt, một là buồng sấy lắp ráp tại nơi yêu cầu, hai là đầu bơm nhiệt Mactech. Sau khi buồng sấy được lắp ráp theo đúng bản vẽ thiết kế của hãng, nhân viên kỹ thuật hãng Mactech chỉ cần lắp ráp đầu bơm nhiệt vào buồng sấy là sử dụng ngay.

Máy bơm nhiệt Mactech (đầu bơm nhiệt tách rời)

Như vậy là chúng ta đã hiểu rõ máy sấy bơm nhiệt là gì và phân biệt máy sấy bơm nhiệt với máy sấy lạnh. Để biết thêm các thông tin cần thiết, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

facebook
gplus
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang