Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy bơm nhiệt là gì, tìm hiểu nguyên lý hoạt động và ứng dụng thực tế

Trên thế giới hiện nay, việc sử dụng máy bơm nhiệt đã rất thông dụng trong các lĩnh vực công nghiệp cũng như dân dụng, mang lại nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Vậy máy bơm nhiệt là gì và thiết bị này có được sử dụng ngày càng phổ biến hơn không ?. Hãng công nghệ Mactech sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này trong nội dung dưới đây.

Máy bơm nhiệt là gì

Máy bơm nhiệt theo đúng tên gọi của thiết bị này chính là mang nhiệt từ nơi này tới nơi khác, hấp thụ nhiệt trong môi trường từ vị trí này để chuyển tới vị trí khác và xả nhiệt ra môi trường. Một ví dụ điển hình mà chúng ta đã biết từ lâu đó chính là điều hòa không khí, hấp thụ nhiệt trong phòng để làm mát không khí, nhiệt hấp thụ được chuyển tới cục nóng để xả ra ngoài thông qua môi chất lạnh (còn gọi là gas điều hòa). Điều hòa có các bộ phận chính là cục nóng, cục lạnh và đường ống dẫn gas, trong đó cục lạnh có tác dụng hấp thụ nhiệt, chất lạnh có tác dụng dẫn nhiệt từ cục lạnh tới cục nóng, cục nóng có nhiệm vụ xả nhiệt ra môi trường.

Như vậy các bạn đã biết máy bơm nhiệt là gì, tuy nhiên đây chỉ là khía cạnh nhỏ và thông dụng, vấn đề chính mà hãng Mactech muốn đưa ra trên website này chính là máy bơm nhiệt được sử dụng trong sấy khô sản phẩm được áp dụng như thế nào và những công nghệ nào được tích hợp để tăng hiệu quả sấy khô sản phẩm. Máy bơm nhiệt chỉ đơn thuần là thiết bị có tác dụng di chuyển nhiệt, do vậy để được áp dụng trong sấy khô sản phẩm như sấy hoa quả, sấy thực phẩm, sấy dược liệu vv cần phải được tích hợp thêm các công nghệ hút ẩm hiện đại và hệ thống điều khiển điện tử chuyên dụng cho lĩnh vực sấy khô.

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trên thực tế

Nói đến ứng dụng của máy bơm nhiệt trên thực tế có thể kể tới những thiết bị thông dụng như điều hòa không khí, máy sưởi ấm, máy sấy bơm nhiệt, máy sấy lạnh và nhiều ứng dụng khác trong các lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Máy bơm nhiệt với các định nghĩa thông thường khi chúng ta tìm kiếm trên google sẽ không cho thông tin đúng với máy bơm nhiệt sử dụng trong các hệ thống sấy hiện đại ngày nay. Do vậy hãng công nghệ Mactech sẽ phân tích kỹ hơn về các loại máy bơm nhiệt hiện đại để chúng ta hiểu rõ và đúng hơn.

Máy bơm nhiệt Mactech hay máy bơm nhiệt sử dụng trong thiết bị sấy khô là một modul tích hợp đầy đủ hệ thống bơm nhiệt, hệ thống hút ẩm, hệ thống điều khiển chuyên dụng và một số hệ thống phụ khác. Chức năng chính khi sử dụng cho sấy khô sản phẩm là cấp nhiệt độ sấy đến mức yêu cầu (phạm vi 10-60oC là hiệu quả cao nhất), hút ẩm không khí sấy đạt độ khô dưới 5%, cài đặt thời gian sấy theo từng sản phẩm cụ thể vv. Sản phẩm sau sấy khô sẽ giữ màu sắc đẹp (sấy nhiệt thấp), giữ hương vị tự nhiên tốt hơn (do buồng sấy hoàn toàn kín, chỉ có nước được đưa ra ngoài), sản phẩm khô giữ hình dáng tự nhiên tốt hơn, giữ chất dinh dưỡng tốt hơn so với các phương pháp khác. Có thể nói rằng hệ thống sấy bơm nhiệt do hãng Mactech sản xuất chính là công nghệ sấy lạnh ở quy mô lớn mà chúng ta đã biết trong những năm qua. Khách hàng có thể xem thêm trên website Maysaylanh.com.

Sử dụng máy bơm nhiệt trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm

Một trong các ứng dụng rất lớn của máy bơm nhiệt là trong lĩnh vực sấy khô quy mô lớn hàng tấn sản phẩm như sấy hoa quả, sấy thực phẩm, sấy dược liệu vv được sử dụng trong các công ty, đơn vị sản xuất đồ sấy khô. Với các cá nhân sản xuất quy mô vừa phải dưới 500kg thường sử dụng máy sấy lạnh cho kích thước nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu. 

Nói đến sấy khô sản phẩm quy mô lớn cần sử dụng máy bơm nhiệt có thể kể tới các sản phẩm như sấy măng, sấy bánh đa, sấy miến, sấy macca, sấy vải, sấy hoa quả hàng tấn mỗi mẻ, sấy thóc lúa, sấy dược liệu, sấy nông sản vv. Nói chung máy bơm nhiệt chủ yếu được áp dụng với những sản phẩm thông dụng cần sấy quy mô lớn hàng tấn sản phẩm.

Như vậy chúng ta đã hiểu khá rõ ràng về máy bơm nhiệt sử dụng trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm, để biết thêm thông tin về các loại máy bơm nhiệt phù hợp cho quy mô sấy cụ thể, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Máy sấy Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. Xin cảm ơn các bạn đã tìm hiểu sản phẩm.

 Địa chỉ Máy sấy Mactech
1Trụ sở tại Hà Nội
Số 42 ngõ 230/31 Định Công Thượng, p.Định Công, q. Hoàng Mai, HN
(đến 146 hoặc 193 định công hạ đi vào, ô tô đi lối này)
SDT: 0984.898.720 (zalo)/ 0986.340.784 / 024.6259.1184
Mail: Mactechvn@gmail.com
Facebook công ty: Máy sấy Mactech
2Đại lý tại Sài Gòn
C68/2 Đường số 2, ấp Mỹ Hòa 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Tphcm
SDT: 0986.890.832
Mail: Mactechvn@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

facebook
gplus
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang