Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Phương pháp sấy bơm nhiệt là như nào, Mactech sẽ giải thích rõ điều này

Khái niệm sấy bơm nhiệt cũng khá thông dụng hiện nay nhưng có thể không phải ai cũng hiểu đúng và các nguồn tài liệu cũng chưa chắc đã giải thích rõ ràng nhất. Mỗi thời kỳ phát triển với tiến bộ khoa học thay đổi, các tên gọi có thể giữ nguyên nhưng nội dung của nó có thể phải thay đổi cho phù hợp. Đây là thời kỳ đầu của thế kỷ 21 vào những năm 2020 và hãng Mactech sẽ bổ xung thêm những thông tin mới cho phương pháp sấy bơm nhiệt.

Tìm hiểu về máy bơm nhiệt thông thường

Máy bơm nhiệt trên thị trường hiện nay có nhiều loại, sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dân dụng và công nghiệp, mỗi mục đích sử dụng khác nhau sẽ tạo ra những loại máy bơm nhiệt có cấu tạo khác nhau. Nhìn chung, máy bơm nhiệt đơn giản chỉ là thiết bị có chức năng hấp thu nhiệt độ trong môi trường xung quanh như không khí, nước, đất vv để đưa tới một môi trường khác với mức tiêu thụ nguồn năng lượng rất ít. Ví dụ điển hình như điều hòa không khí, máy sưởi ấm vv. Để tìm hiểu chi tiết hơn chúng ta vào phần nội dung Máy bơm nhiệt là gì sẽ có được sự miêu tả rõ ràng nhất về máy bơm nhiệt.

Phương pháp sấy bơm nhiệt là như nào

Nói đến phương pháp sấy bơm nhiệt, chúng ta hiểu cơ bản rằng nhiệt độ sấy cần thiết trong buồng sấy sản phẩm được lấy từ một nơi khác (môi trường xung quanh) để đưa vào buồng sấy thay vì sử dụng những thiết bị tạo nhiệt trực tiếp như điện trở nhiệt, bóng hồng ngoại, than củi hay gas vv. Phương pháp tạo nhiệt dựa vào nguyên lý gom nhiệt trong một môi trường không gian rộng để đưa vào không gian sấy nhỏ thông qua một hệ thống truyền dẫn nhiệt được gọi là phương pháp sấy bơm nhiệt. 

Tuy nhiên, phương pháp sấy bơm nhiệt không phải giống nhau hoàn toàn, mỗi thiết bị sấy do các hãng khác nhau sử dụng máy bơm nhiệt có thể khác nhau về công nghệ tích hợp thêm nhằm nâng cao hiệu quả sấy khô và nguyên lý sấy khô. Máy bơm nhiệt là một nguồn nhiệt giống như các nguồn nhiệt khác, do vậy cách sử dụng nguồn nhiệt này như thế nào còn phụ thuộc vào công nghệ sản xuất thiết bị sấy từng thời điểm và từng nhà sản xuất. Nếu chỉ đơn giản sử đụng máy bơm nhiệt để tạo nguồn nhiệt nóng 50-70oC và phương pháp hút ẩm thông thường (đưa trực tiếp ra ngoài) thì đây chỉ là phương pháp sấy thông thường không mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp sấy bơm nhiệt hiện đại là phải kết hợp với các công nghệ hút ẩm và điều khiển hoàn toàn điện tử nhằm tối đa hiệu quả sấy khô sản phẩm, không khí trong buồng sấy phải được làm khô hoàn toàn để sản phẩm có thể thoát hơi nước liên tục ngay cả khi sấy sản phẩm ở nhiệt độ 10-50oC. Hãng Mactech có nhiều loại máy sấy bơm nhiệt như Máy sấy lạnh (xem trên website maysaylanh.com) và các dòng máy bơm nhiệt tích hợp dùng cho các buồng sấy quy mô lớn, phạm vi nhiệt độ sấy cho chất lượng sấy khô tốt nhất là từ 10-50oC phù hợp cho sấy hoa quả giữ màu đẹp, sấy thực phẩm, nông sản, sấy dược liệu quý giá trị cao …

Tìm hiểu về máy bơm nhệt Mactech

Máy bơm nhiệt Mactech là sản phẩm riêng của hãng Mactech được thiết kế cho mục đích sấy khô sản phẩm như sấy hoa quả, sấy dược liệu, sấy nông sản vv đảm bảo giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên và bảo toàn hàm lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Máy bơm nhiệt Mactech gồm một số hệ thống như hệ thống bơm nhiệt (tạo nguồn nhiệt), hệ thống hút ẩm (làm khô không khí sấy), hệ thống quạt tuần hoàn, hệ thống điều khiển điện tử cùng các cảm biến chính xác và một số hệ thống khác. Tất cả các hệ thống thiết bị đó mới tạo nên máy bơm nhiệt Mactech và phương pháp sấy bơm nhiệt hiện đại.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho các bạn tìm hiểu về phương pháp sấy bơm nhiệt là như thế nào, nguyên lý sấy và các hệ thống cần thiết. Để được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng hãy trực tiếp liên hệ hãng máy sấy Mactech hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

facebook
gplus
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang