Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nguyên lý sấy bơm nhiệt, tìm hiểu sâu hơn về phương pháp sấy hiện đại

Nếu Bạn là một chủ doanh nghiệp mới đang tìm hiểu về công nghệ sấy khô hay các cá nhân muốn bắt đầu kinh doanh các sản phẩm sấy khô và đang cần tìm hiểu về máy sấy phù hợp, công nghệ sấy bơm nhiệt rất đáng để tìm hiểu và sử dụng khi quy mô sấy lớn từ vài trăm kg trở lên. Nói đến sấy bơm nhiệt chúng ta thường nghĩ tới những buồng sấy lớn hàng tấn sản phẩm, thực tế đúng như vậy, tuy nhiên các dòng máy sấy lạnh loại nhỏ hiện nay cũng chính là một dạng của sấy bơm nhiệt.

Khái niệm sấy bơm nhiệt đã được nói đến từ khá lâu, cũng đã xuất hiện từ đầu những năm 2000, tuy nhiên để đạt đến mức độ sấy bơm nhiệt hiện đại trên thế giới thì chỉ mới bắt đầu tại Việt Nam trong một vài năm nay (sau 2015). Máy sấy bơm nhiệt cũng có nhiều biến thể, từ đơn giản đến phức tạp, từ điều khiển không kín đến điều khiển sấy kín hoàn toàn, trải qua hàng năm máy sấy bơm nhiệt sẽ được nâng cấp thêm những tính năng mới tốt hơn, sấy hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn.

Công nghệ sấy bơm nhiệt nghĩa là máy sấy sử dụng 1 máy bơm nhiệt để cung cấp nhiệt sấy cho sản phẩm, thường từ 40-70oC, tuy nhiên nếu chỉ áp dụng máy bơm nhiệt thông thường thì đó chưa phải công nghệ hiện đại. Yếu tố quan trọng của quá trình sấy khô không phải chỉ nằm ở nhiệt độ mà quan trọng hơn đó chính là phương pháp hút ẩm. Với các thiết bị sấy thông thường, phương pháp hút ẩm thường là hút trực tiếp ra bên ngoài (môi trường sấy không kín), do đó hiệu quả sấy không cao, lâu khô, tốn điện.

Một trong những dòng máy sấy bơm nhiệt hiện đại ngày nay đó chính là máy sấy lạnh, bởi đây là thiết bị sấy khô được áp dụng cho các sản phẩm giá trị cao, sấy hoa quả, nông sản, dược liệu quý vv cho chất lượng tốt hơn rất nhiều. Máy sấy lạnh gồm hệ thống bơm nhiệt, hệ thống hút ẩm kín, hệ thống điều khiển hiện đại chính xác thông qua các cảm biến điện tử. Buồng sấy sản phẩm là hoàn toàn kín, không khí sấy chỉ lưu thông trong buồng sấy, nước được tách ra khỏi không khí sấy và đưa ra ngoài qua đường ống dẫn nước. 

Hình ảnh mình họa máy sấy bơm nhiệt loại nhỏ

 Như vậy là chúng ta đã hiểu nguyên lý sấy bơm nhiệt hiện đại ngày nay với đầy đủ các hệ thống liên quan được điều khiển bởi bộ điều khiển điện tử trung tâm. Máy bơm nhiệt Mactech chính là một modul thu gọn tích hợp đầy đủ các hệ thống cần thiết, máy bơm nhiệt hay đầu bơm nhiệt này chỉ cần lắp ráp vào buồng sấy dựng sẵn theo thiết kế của nhà sản xuất là có thể sử dụng ngay. 

Như vậy khi nói đến nguyên lý sấy bơm nhiệt hay máy sấy bơm nhiệt chúng ta sẽ hiểu rằng trong hệ thống sấy gồm đầy đủ các hệ thống mà Mactech đã phân tích ở trên chứ không phải chỉ có một hệ thống bơm nhiệt cấp nhiệt cho buồng sấy là đủ. Khách hàng có thể trực tiếp liên hệ hãng máy sấy Mactech để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

facebook
gplus
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang