Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy bơm nhiệt và máy sấy bơm nhiệt có gì giống và khác nhau

Trên các kênh tìm kiếm phổ biến hiện nay như Google hay các kênh khác đang tồn tại 2 khái niệm tương đồng nhau nhưng làm cho người tìm kiếm khó hiểu, đó là máy bơm nhiệt và máy sấy bơm nhiệt. Hai khái niệm này nghe có vẻ giống nhau nhưng thực chất khác nhau khá nhiều và ít tài liệu nào nói đến sự khác nhau này hay nói chính xác hơn là phân tích rõ ràng hai tên gọi này như nào. Trong nội dung này, hãng Mactech muốn đưa ý kiến riêng để giúp người tìm kiếm hiểu rõ hơn.

Tại sao chúng ta nên xem nội dung bài viết này khi nói về những điều giống và khác nhau của 2 tên gọi máy bơm nhiệtmáy sấy bơm nhiệt ? Khi phân biệt rõ ràng hai tên gọi này, chúng ta sẽ dễ dàng tìm đúng thiết bị phù hợp cho mục đích sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế cũng không nhất thiết phải phân biệt quá rõ ràng bởi hiện nay các nhà cung cấp thiết bị vẫn lấy những tên gọi khác nhau để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Nhưng, hiểu rõ tên gọi và bản chất của thiết bị sẽ giúp chúng ta thông thái hơn.

Máy bơm nhiệt là gì

Máy bơm nhiệt, theo đúng nghĩa đen của tên gọi thì đây là thiết bị có chức năng đưa nhiệt từ nơi này tới nơi khác, giống chức năng của máy bơm nước vậy, nhưng đây là bơm nhiệt. Tức là nhiệt (năng lượng nhiệt) được di chuyển từ vị trí này tới vị trí khác xa hơn thông qua hệ thống thiết bị của bơm nhiệt. Một ví dụ điển hình mà chúng ta thường thấy trong cuộc sống đó chính là điều hòa không khí, mang hơi nóng từ trong phòng kín để xả ra ngoài trời. Một ví dụ khác đó chính là máy sưởi ấm mùa đông, lấy nhiệt từ bên ngoài để làm ấm phòng thay vì phải dùng khí đốt hay than củi.

Vậy tóm lại, máy bơm nhiệt là thiết bị chỉ có tác dụng di chuyển nhiệt từ nơi này tới nơi khác mà không có tác dụng gì thêm, cần tìm hiểu các thông tin tiếp theo để thấy rõ sự khác nhau giữa máy bơm nhiệt và máy sấy bơm nhiệt. Trong nội dung bài trước đã giải thích rất rõ Máy bơm nhiệt là gì, chúng ta nên xem kỹ hơn.

Máy sấy bơm nhiệt là gì

Máy sấy bơm nhiệt cũng có hệ thống tương tự như máy bơm nhiệt nhưng được sử dụng cho mục đích sấy khô sản phẩm như sấy hoa quả, sấy thực phẩm, sấy dược liệu vv. Máy sấy lạnh cũng chính là máy sấy bơm nhiệt nhưng với kích thước và quy mô sấy khá nhỏ (dưới 500kg mỗi mẻ sấy), xem các loại máy trên website Maysaylanh.com. Máy sấy bơm nhiệt được dùng để nói đến những thiết bị sấy lớn với quy mô sấy hàng tấn sản phẩm trở lên, đó chính là ý nghĩa đích thực của tên gọi máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy bơm nhiệt bao gồm : 1. hệ thống bơm nhiệt, 2. hệ thống hút ẩm, 3. hệ thống điều khiển, 4. hệ thống quạt gió và một số bộ phận khác. Trong đó, hệ thống bơm nhiệt có tác dụng điều khiển nhiệt độ sấy trong buồng sấy theo đúng yêu cầu (thông thường từ 10-50oC), có thể đưa nhiệt từ bên ngoài vào buống sấy hoặc đưa nhiệt từ buồng sấy ra bên ngoài. Hệ thống hút ẩm có tác dụng làm khô không khí sấy trước khi đưa trở lại buồng sấy sản phẩm, giúp cho sản phẩm cần sấy khô luôn luôn thoát hơi nước dễ dàng. Hệ thống điều khiển cùng với các cảm biến điện tử sẽ đảm bảo máy sấy bơm nhiệt hoạt động đúng ở các thông số cài đặt như nhiệt độ sấy, độ khô yêu cầu ….

Đó chỉ là những bộ phận cơ bản của máy sấy bơm nhiệt, hãng Mactech không đi quá sâu về thiết bị hay cấu tạo bởi đó là những thông tin kỹ thuật chuyên sâu. Hãng chỉ muốn giúp độc giả khi tìm hiểu sẽ có được những thông tin hữu ích nhất để hiểu và phân biệt thiết bị cũng như tên gọi.

Tóm lại: Việc phân tích sự giống và khác nhau giữa hai tên gọi Máy bơm nhiệt và máy sấy bơm nhiệt chỉ mang tính chất giúp độc giả hiểu rõ hơn về từng thiết bị. Nhưng trên thực tế hiện nay hai tên gọi này đã bị đánh đồng bởi rất nhiều đơn vị phân phối, do vậy, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech (website tổng thể : Maymactech.com) để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các bạn đã quan tâm nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

facebook
gplus
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang